Khám phá hồ sâu nhất ở Nam Carolina: Hồ Jocassee

Đặt vé máy bay Asiana Airlines đi Nam Carolina, ghé thăm các hồ nước lớn của tiểu bang là một trong những trải nghiệm đầy thú vị dành cho du khách. Bạn có thể tìm thấy 14 hồ lớn và tất cả đều là hồ chứa nhân tạo trên khắp khu vực của bang. Với diện tích 110.000 mẫu Anh, Marion Lake là hồ lớn nhất trong số đó. Tuy nhiên, nó không phải là hồ sâu nhất. Mà danh hiệu này thuộc về Hồ Jocassee, với một số phần của hồ sâu tới hơn 350 feet. Khám hồ sâu nhất ở Nam Carolina – Hồ Jocassee, du khách sẽ có cơ hội khám phá công viên nổi tiếng của tiểu bang Devils Fork State Park, trải nghiệm các hoạt động lặn, câu cá, chèo thuyền, ngắm cảnh,…

Hồ Jocassee nằm ở đâu?

Hồ Jocassee là một hồ nước nhân tạo nằm ở các quận Oconee và Pickens ở cực tây bắc của tiểu bang Nam Carolina. Nó được xây dựng vào năm 1973 thông qua sự hợp tác giữa tiểu bang và Duke Energy để tạo ra năng lượng thủy điện và kiểm soát lũ lụt. Khi việc xây dựng Đập Hồ Jocassee hoàn thành, 7.565 mẫu Anh của Thung lũng Jocassee bị ngập lụt và Hồ Jocassee ra đời.

Hồ Jocassee là một trong những hồ nước rộng lớn và nổi tiếng nhất của tiểu bang Nam Carolina

Hồ Jocassee được xem là hồ chứa độc nhất vô nhị nằm ở rìa Dãy núi Blue Ridge với 75 dặm bờ biển và có độ sâu trung bình 154 feet. Độ cao bề mặt của hồ là 1.100 feet. Đất xung quanh hồ phần lớn vẫn chưa được phát triển. Hồ chứa được bao quanh bởi Khu vực hoang dã Jocassee Gorges rộng 50.000 mẫu Anh. Đây là một vùng đất được bảo vệ tràn ngập những khu rừng tươi tốt và là một trong những nơi tập trung nhiều thác nước nhất ở miền đông Hoa Kỳ. Trong đó, nhiều thác nước đổ vào hồ Jocassee chỉ có thể đến được bằng thuyền. Khu vực quản lý động vật hoang dã của hồ cũng là nơi có Núi Sassafras, điểm cao nhất ở tiểu bang Nam Carolina.

Hồ nước có độ sâu lớn nhất ở Nam Carolina

Hồ Jocassee có diện tích hơn 7.500 mẫu Anh và là một trong những hồ nhân tạo lớn nhất, đẹp nhất tiểu bang (lớn nhất là hồ Marion). Tuy nhiên đó chưa phải là điều nổi tiếng nhất về hồ nước này. Bởi Jocassee Lake còn được biết tới với danh hiệu là hồ nước sâu nhất Nam Carolina và là một trong những hồ có độ sâu ấn tượng nhất trên khắp Hoa Kỳ. Cụ thể, hồ Jocassee có độ sâu trung bình 154 feet. Nhưng một số phần của hồ sâu tới hơn 350 feet.

Hồ nước trên núi này cũng là hồ sâu nhất ở bang Nam Carolina

Hồ nước trong và xanh nhất ở Nam Carolina

Hồ Jocassee nằm trong rừng mưa ôn đới Appalachian. Nó được nuôi dưỡng bởi những thác nước xinh đẹp và bởi những con sông trong vắt, lạnh giá trên núi Appalachian. Các sông trung chuyển chính cho hồ là sông Toxaway, sông Horsepasture, sông Thompson và sông Whitewater.

Làn nước trong vắt có thể nhìn xuống sâu ở hồ Jocassee

Những con sông trong núi với dòng nước mát lạnh và cực sạch sẽ này làm cho Hồ Jocassee không chỉ là hồ sâu nhất trong tiểu bang mà còn là hồ trong nhất, xanh nhất. Tầm nhìn từ mặt hồ xuống dưới có thể thay đổi từ 20 – 50 feet. Độ trong của nước hồ được so sánh với độ trong của vùng Caribe, mặc dù nó chắc chắn lạnh hơn nhiều so với những vùng nước nhiệt đới này.

Địa điểm lặn nổi tiếng ở Nam Carolina

Với làn nước trong vắt, Hồ Jocassee cũng được biết tới là một địa điểm du lịch ở Nam Carolina đầy thú vị cho bộ môn lặn. Chính hoạt động khá khác thường ở một hồ nước trên núi này đã khiến nơi đây thu hút lượng lớn các thợ lặn cũng như những người thích khám phá và mạo hiểm ghé thăm mỗi năm.

Lặn sâu xuống bề mặt của hồ, các thợ lặn có thể nhìn thấy những khu rừng già bị nhấn chìm khi con đập được hoàn thành. Trong khi hầu hết các tòa nhà đã bị phá hủy trước khi xây dựng hồ, thì một số tòa nhà vẫn đứng vững ở sâu dưới lòng hồ. Và trên thực tế, có tới hàng chục ngôi nhà và thậm chí cả một khách sạn (nằm ở độ sâu 300 feet) giờ đây đã bị nước hồ Jocassee bao phủ. Ngoài ra, một nghĩa địa trên đỉnh đồi với những tấm bia mộ cũng nằm sâu hơn 130 feet dưới mặt nước của hồ nước này.

Với độ sâu ấn tượng và làn nước trong xanh khiến Jocassee trở thành điểm lặn hoàn hảo cho mọi người

Hoạt động lặn ở đây có khá nhiều lựa chọn dành cho du khách. Trong đó phổ biến là kiểu lặn với bình dưỡng khí và lặn với ống thở. Trong khi lặn với ống thở là hoạt động đầy thân thiện với cả những gia đình có trẻ nhỏ và có thể tìm thấy nhiều điểm lặn khác nhau để trải nghiệm chúng. Thì lặn với bình dưỡng khí cho phép du khách có thể đi sâu hơn xuống phía bên dưới hồ để tìm thấy nhiều công trình và địa điểm đã bị nhấn chìm từ khi xây dựng Jocassee.

Một trong những địa điểm lặn hàng đầu ở hồ Jocassee nằm ở độ sâu khoảng 60 feet, nơi có một chiếc thuyền buồm Trung Quốc bị chìm mà các thợ lặn có thể vào trong và khám phá. Tùy thuộc vào độ sâu lặn, một số di tích lịch sử có thể được nhìn thấy. Có một sân chơi dưới nước ở độ sâu khoảng 50 – 60 feet với khung thành bóng rổ, tượng đài, thuyền trượt tuyết bị chìm, “vịnh cướp biển”, pháo đài dưới nước và các địa điểm tự nhiên thú vị khác để xem.

Sâu dưới mặt nước là rất nhiều bí mật mà hồ Jocassee đang nắm giữ

Đặc biệt, những người thợ lặn lành nghề và có kinh nghiệm chắc chắn sẽ muốn trải nghiệm một chuyến đi xuống độ sâu 300 feet để xem một ngôi nhà mùa hè vẫn còn nguyên vẹn được gọi là Attakulla Lodge; hay tàn tích của Jocassee Camp, trại hè dành cho nữ sinh; và một bưu điện.

Mùa lặn Jocassee là từ ngày 1 tháng 5 đến cuối tháng 10. Nếu muốn trải nghiệm điều này, bạn nên tìm hiểu các thông tin và đặt trước nhé!

Khám phá Devils Fork State Park

Công viên tiểu bang Devil’s Fork là một khu vực tự nhiên xinh đẹp ở điểm phía nam của Hồ Jocassee, gần biên giới giữa Nam Carolina và Bắc Carolina. Nó cũng được biết tới là công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Nam Carolina. Đặc biệt, công viên vẫn là điểm tiếp cận công cộng duy nhất đến Hồ Jocassee rộng 7.500 mẫu Anh, nơi có làn nước được nuôi dưỡng bằng nước suối trong vắt ngoạn mục và cung cấp dịch vụ lặn biển cũng như một số hoạt động câu cá hồi tốt nhất ở Nam Carolina.

Khám phá Devils Fork State Park, bạn sẽ tìm thấy một số thác nước và khu cắm trại Double Springs chỉ có thể đến được bằng thuyền. Có bốn dốc thuyền trong công viên và cũng là nơi cung cấp lối vào hồ Jocassee.

Devils Fork State Park được nhiều người mệnh danh là giấc mơ cho những hoạt động khám phá ngoài trời

Thác Laurel Fork được xem là một trong những thác nước ngoạn mục nhất bên trong công viên này. Và cách tốt nhất để khám phá nó là đi thuyền hoặc cano. Vào mùa xuân, Devils Fork State Park là địa điểm hoàn hảo cho những người đi bộ đường dài để có thể nhìn thấy loài hoa dại Oconee chuông vàng và trắng quý hiếm. Một trong hai con đường mòn đi bộ đường dài nổi tiếng của công viên thậm chí còn được đặt tên theo loài hoa này, đó là Oconee Bell Nature Trail và Bear Cove Trail.

Ngoài ra, công viên còn có hàng chục khu cắm trại tiêu chuẩn dành cho RV và lều. Đặc biệt hơn nữa là một khu cắm trại riêng biệt với 25 địa điểm “nguyên thủy” chỉ có thể đến được bằng thuyền. Còn nếu muốn tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi đầy đủ dịch vụ hơn, bạn có thể ghé qua 20 biệt thự xinh đẹp nằm ven hồ.

Mùa hè là thời điểm đông đúc và bận rộn nhất ở công viên Devils Fork State Park

Câu cá ở hồ Jocassee

Hồ Jocassee là một trong những ngư trường hàng đầu ở Nam Carolina. Nước núi mát lạnh cho phép cá hồi phát triển mạnh. Nhờ đó, hồ Jocassee là một trong số ít hồ cá hồi trong tiểu bang và có một số hoạt động đánh bắt cá hồi tốt nhất của Nam Carolina. Cùng với cá hồi, những người đam mê câu cá khi đến đây còn có thể câu được cá vược miệng lớn, miệng nhỏ, đốm và cá vược mắt đỏ. Hồ cũng là nơi đánh bắt cá tuyệt vời cho crappie trắng và đen, cá trê kênh và cá da trơn, cũng tất cả các loại cá panfish.

Môi trường lý tưởng khiến hồ Jocassee trở thành một trong những nơi tốt nhất để câu cá

Chèo thuyền trên hồ Jocassee

Được mệnh danh là thánh địa chèo thuyền ở Nam Carolina, bạn có thể tìm thấy tất cả các trải nghiệm với thuyền ở đây. Trong đó, thuyền phao, thuyền bass và thuyền kéo, thuyền lướt ván là phổ biến trên hồ. Vào mùa hè, có rất nhiều du khách và người dân địa phương thường đổ xô về đây để thư giãn và thử sức với các hoạt động này.

Chèo thuyền là hoạt động rất phổ biến vào những tháng mùa hè

Ngoài ra nếu muốn trải nghiệm một chút gì đó nhẹ nhàng hơn, bạn có thể tham gia một chuyến tham quan với thuyền buồm. Thuyền kayak, ca nô và ván chèo cũng là hoạt động yêu thích của nhiều du khách trên Hồ Jocassee.

Khám phá hệ động thực vật hoang dã

Khu vực hoang dã Jocassee Gorges là nơi có rất nhiều loài động vật độc đáo. Đặc biệt, nó cũng được biết tới là khu vực có mật độ gấu đen cao nhất trong tiểu bang. Vào mùa đông, hồ là nơi trú ngụ của Common loons – chim lặn mỏ đen, một loài chim nước thường được tìm thấy trên các hồ và vùng đầm lầy ở miền bắc Hoa Kỳ và Canada.

Một số động vật khác mà du khách có thể phát hiện bao gồm đại bàng hói, thỏ, chim bồ câu tang tóc, linh miêu, chồn hôi, gấu trúc, sóc, cáo, các loài chim nước khác nhau, kỳ nhông, rắn, hải ly, chuột xạ hương, thú có túi, lợn rừng, chó sói, chó săn đất, chồn, và rái cá sông .

Loài hoa Oconee Bell đặc biệt mọc ở khu vực Jocassee

Hệ thực vật của khu vực Hẻm núi Jocassee cũng rất ngoạn mục, bao gồm cả loài hoa Chuông Oconee. Đây là loài hoa dại xinh đẹp không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Loài hoa này được nhà thực vật học người Pháp, André Michaux, phát hiện vào năm 1788. Oconee Bell chỉ mọc ở khu vực Jocassee và một số quận ở chân đồi Bắc Carolina. Hoa dại nở từ giữa tháng Ba đến đầu tháng Tư. Và du khách đến Công viên bang Devil’s Fork thường có thể tìm thấy những bông hoa độc đáo này vào đầu mùa xuân. Ngoài ra, khu vực này cũng có một số loài dương xỉ và rêu thường chỉ có ở vùng nhiệt đới Trung Mỹ.sống có bóng râm được cung cấp bởi các bức tường hẻm núi dốc đứng của sông.

Nam Carolina có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên và các điểm đến hấp dẫn trong khu vực của mình. Tuy nhiên, hồ Jocassee và những hồ nước nhân tạo lớn ở đây vẫn là điểm đến đặc biệt thu hút du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn và cả vô số trải nghiệm thú vị đang chờ đón du khách. Vì thế, nếu sắp có kế hoạch ghé thăm tiểu bang này, bạn đừng quên note lại những hồ nước xinh đẹp của Nam Carolina để được mục sở thị một lần nhé. Khi có nhu cầu săn vé giá rẻ và hỗ trợ các vấn đề khác liên quan đến vé, hãy gọi điện cho tổng đài vé máy bay EVA Air đi Mỹ để được nhân viên tư vấn nhanh chóng!