Dịch vụ trợ giúp hành khách đặc biệt của Asiana Airlines

Asiana Airlines cung cấp một mạng lưới đường bay rộng khắp, giá vé rẻ và nhiều dịch vụ riêng dành cho hành khách. Trong đó, dịch vụ trợ giúp hành khách đặc biệt của Asiana Airlines được hãng cung cấp cho các đối tượng khách hàng là trẻ sơ sinh, trẻ em không có người lớn đi kèm, phụ nữ mang thai, người khuyết tật. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà hãng sẽ đưa ra những quy định riêng.

 1. Dịch vụ dành cho trẻ sơ sinh

Giá vé áp dụng cho trẻ sơ sinh

Độ tuổi mà hãng hàng không Asiana Airlines quy định đối với trẻ sơ sinh đó chính là từ 7 ngày tuổi đến 2 tuổi. Trên các chuyến bay nội địa, giá vé sẽ được cung cấp miễn phí cho đối tượng hành khách đặc biệt này. Đối với chuyến bay quốc tế, giá vé sẽ được áp dụng là 10% dựa trên giá vé của người lớn.

Trẻ sơ sinh từ 7 ngày tuổi đến 2 tuổi sẽ được phép tham gia các chuyến bay của Asiana Airlines

Trẻ sơ sinh sẽ không có chỗ ngồi riêng, nếu muốn có chỗ cho trẻ sơ sinh hành khách có thể lựa chọn mua giá vé trẻ em cho chỗ ngồi bên cạnh. Hành khách khi đi cùng 2 trẻ sơ sinh sẽ phải mua vé trẻ em cho 1 trong số các trẻ sơ sinh đó. Asiana Airlines sẽ cung cấp  một chỗ ngồi cho trẻ sơ sinh với giá vé mà hành khách đã mua.

Trẻ sơ sinh kể cả khi khỏe mạnh vẫn chưa có sự phát triển toàn diện về thể chất và không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, chức năng phổi cũng chưa hoàn hảo nên rất khó để điều chỉnh theo môi trường giữa khoang máy bay và đất liền. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ sơ sinh, hành khách có em bé dưới 1 tuần tuổi không nên đi du lịch bằng đường hàng không. Nếu chuyến đi là bắt buộc, phải có được thông quan y tế.

Hành khách có thể lựa chọn dịch vụ nôi trẻ em của Asiana Airlines

Ký gửi xe đẩy

Hành khách có thể ký gửi xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh trên tất cả các tuyến bay quốc tế, với điều kiện xe đẩy phải có kích thước tối đa là 55 cm x 40 cm x 20 cm. Xe đẩy phải được xếp gọn, để vừa trên cabin hành lý, nếu không sẽ được xem như hành lý ký gửi.

Mang theo xe đẩy cần đáp ứng điều kiện là có thể xếp gọn và để vừa trên cabin hành lý

Ký gửi xe đẩy có thể thực hiện tại quầy làm thủ tục, khi hành khách làm thủ tục lên máy bay. Sau khi yêu cầu ký gửi, nhãn xe đẩy sẽ được gắn lên xe đẩy và được đưa tới cổng lên máy bay. Hành khách có thể nhận xe đẩy tại cổng lên máy bay của điểm đến.

Hành lý cho trẻ sơ sinh

Dịch vụ hành lý cho trẻ sơ sinh được áp dụng trên những chuyến bay được vận hành bởi Asiana Airlines. Trong trường hợp hành khách kết nối các chuyến bay cùng hãng hàng không khác hoặc đang thực hiện các chuyến bay liên danh, sẽ không được sử dụng dịch vụ này.

Các chuyến bay nội địa

Chuyến bay đến/đi từ Mỹ

Chuyến bay quốc tế khác

10 kg

23 kg hoặc 1 kiện

Kích thước: 158 cm

10 kg hoặc 1 kiện

Kích thước: 158 cm

1 xe đẩy, nôi di động hoặc ghế xe cho trẻ sơ sinh

 

Dịch vụ yêu cầu đặt trước

 • Bữa ăn cho trẻ sơ sinh trên chuyến bay quốc tế

Asiana Airlines cung cấp các bữa ăn cho bé trong chuyến bay phù hợp với độ tuổi và giai đoạn phát triển của bé. Hành khách có thể yêu cầu suất ăn tối đa 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Dịch vụ được áp dụng cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi và chỉ có sẵn trên các chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon.

 • Nôi trẻ em

Nôi trẻ em sẽ được cung cấp cho hành khách khi đi du lịch với trẻ sơ sinh, chỉ có thể được sử dụng sau khi đặt chỗ và có số lượng hạn chế. Hành khách có thể yêu cầu sử dụng nôi tối đa 48 tiếng trước khi chuyến bay được khởi hành. Tiêu chuẩn sử dụng nôi sẽ được áp dụng cho từng hạng ghế và loại máy bay cụ thể.

Hạng Thương gia

Hạng ghế Phổ thông

A380, A350, B777: chiều cao từ 71 cm trở xuống và cân nặng dưới 10 kg.

B747, A330, B767, A321: chiều cao từ 76 cm trở xuống và cân nặng dưới 14 kg

A350: chiều cao 71 cm trở xuống và cân nặng dưới 14

Tất cả các máy bay (trừ A350): chiều cao từ 76 cm trở xuống và cân nặng dưới 14 kg

 
 • Ghế ngồi ô tô cho trẻ em có sẵn

Đây là dịch vụ được áp dụng cho các tuyến bay tới Mỹ, châu Âu và Sydney. Hành khách là trẻ sơ sinh từ 1 đến 2 tuổi, cao trên 74 cm, nặng từ 9 – 18 kg và được mua vé theo giá vé trẻ em. Đối với dịch vụ này, hành khách cần thông báo với Asiana Airlines 7 ngày trước khi khởi hành.

*** Đối với hành khách sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ em mang theo

Những hành khách sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ em mang theo, không phải Asiana Airlines cung cấp chỉ được phép đối với trẻ sơ sinh và hành khách trẻ em đã mua vé và có ghế ngồi. Các vị trí được phép sử dụng là ghế gần cửa sổ hoặc ghế giữa ở phần trung tâm của máy bay. Ghế ngồi ô tô phải có chiều ngang tối đa là 43 cm, Asiana Airlines chỉ chấp nhận những loại ghế được phê duyệt, có giấy chứng nhận để sử dụng cho xe cơ giới, máy bay.

Ghế ngồi ô tô cá nhân cho trẻ em có thể sử dụng trên máy bay

 1. Trẻ em không có người lớn đi kèm

Theo như quy định của Asiana Airlines, trẻ em không có người lớn đi kèm có độ tuổi từ 5 – 11 tuổi cho các hành trình bay quốc tế và 5 – 12 tuổi cho các chuyến bay nội địa Hàn Quốc. Đặt chỗ cho trẻ em chỉ có thể thực hiện trên trang web hoặc nền tảng di động của hãng, khi được mua cùng vé máy bay cho phụ huynh hoặc người lớn đủ 18 tuổi trở lên. Nếu vé trẻ em được mua một mình, cần liên hệ các trung tâm đặt chỗ Asiana Airlines để được hỗ trợ.

Những trẻ em khi đi máy bay một mình sẽ được nhân viên phụ trách đi cùng từ quầy làm thủ tục cho đến khi lên máy bay. Trên máy bay, các tiếp viên sẽ chăm sóc trẻ và đảm bảo việc đi lại an toàn. Tại thành phố điểm đến, nhân viên Asiana Airlines sẽ đi cùng trẻ cho đến khi gặp người giám hộ tại sân bay.

Trẻ em từ 5 – 11 tuổi không có người lớn đi kèm có thể sử dụng dịch vụ của Asiana Airlines

Để sử dụng dịch vụ, trẻ em đi 1 mình cần có người giám hộ khi chuyến bay khởi hành và lúc tới sân bay. Hành khách cần đăng ký dịch vụ trước và dịch vụ có thể không có sẵn, tùy thuộc vào sân bay. Dịch vụ được áp dụng cho các hành trình mà Asiana Airlines khai thác và không khả dụng nếu có chuyến bay kết nối với hãng hàng không khác. Để đảm bảo an toàn, dịch vụ sẽ được cung cấp cho các chuyến bay có thời gian di chuyển tối đa là 6 tiếng.

 1. Phụ nữ mang thai

Asiana Airlines cung cấp dịch vụ dành riêng cho hành khách là phụ nữ mang thai để đảm bảo họ có được chuyến bay an toàn và dễ chịu. Phụ nữ mang thai dưới 32 tuần nếu không có các biến chứng liên quan đến thai kỳ như tăng huyết áp, tiểu đường,… hoặc không có nguy cơ sảy thai, sinh non sẽ được phép đi lại bằng đường hàng không trên các chuyến bay của Asiana Airlines.

Phụ nữ mang thai có thể đi máy bay khi mang thai dưới 32 tuần

Hành khách mang thai từ 32 – 37 tuần khi di chuyển bằng máy bay cần:

 • Bằng chứng cam kết và tài liệu có liên quan được cung cấp khi mua vé và trước khi khởi hành.
 • Nội dung cam kết: Sự phù hợp cho du lịch hàng không, ngày sinh dự kiến, cho dù lần mang thai đầu hay không, các dấu hiệu chuyển dạ và biến chứng liên quan đến mang thai cần được thể hiện rõ ràng.
 • Hành khách cần nộp thêm 1 bản gốc và 2 bản chẩn đoán hoặc giấy chứng nhận y tế được viết trong 7 ngày trước khi bay.

Vì lý do an toàn, hãng hàng không Asiana Airlines không cho phép hành khách mang thai hơn 37 tuổi lên máy bay.

Mang thai trên 37 tuần sẽ không được phép di chuyển bằng đường hàng không

 1. Hành khách khuyết tật

Asiana Airlines cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho những hành khách gặp khó khăn khi đi một mình do khuyết tật về thể chất hoặc sức khỏe, để họ không gặp phải sự khó chịu trong quá trình di chuyển bằng máy bay. Hãng sẽ cung cấp dịch vụ hướng dẫn cho đối tượng hành khách đặc biệt này.

Điều kiện                                              

 • Hành khách di chuyển bằng đường hàng không là người khiếm thị hoặc khiếm thính.
 • Hành khách cần hỗ trợ xe lăn.
 • Hành khách được mang theo chó dịch vụ đi kèm khi đáp ứng yêu cầu là: có thẻ nhận dạng từ một tổ chức được công nhận, phải đeo dây nịt, tuân thủ quy trình kiểm dịch tại điểm đến hoặc điểm chuyển nhượng. Đối với các chuyến bay đường dài, thực phẩm có thể được cung cấp tại điểm kết nối, hành khách phải chuẩn bị thực phẩm và chi phí. Phải ở dưới chân hành khách trong suốt chuyến bay.

Hành khách khuyết tật sẽ nhận được dịch vụ riêng khi lựa chọn hãng Asiana Airlines

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

 • Hành khách khiếm thị hoặc khiếm thính

Asiana sẽ cung cấp các dịch vụ để hướng dẫn và hỗ trợ hành khách, bắt đầu từ quá trình làm thủ tục đến khi kiểm tra nhập cảnh để bạn có được chuyến bay dễ chịu và an toàn.

Những hành khách khiếm thị khi đi du lịch 1 mình phải có thể đi bộ, ăn uống và chăm sóc cá nhân mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Ngoài ra phải có người giám hộ có thể hỗ trợ hành khách tại sân bay khởi hành và điểm đến.

 • Hỗ trợ xe lăn

Xe lăn và xe lăn điện (chỉ có tại sân bay Incheon) sẽ được cung cấp cho những hành khách gặp khó khăn khi đi bộ do bệnh tật, chấn thương hoặc tuổi già sẽ được nhân viên giúp đỡ trong quá trình làm thủ tục, qua cửa hải quan,… Khi hạ cánh, nhân viên sẽ giúp hành khách tới nơi người giám hộ ở sân bay. Hành khách có thể đăng ký dịch vụ xe lăn trên web của hãng, thông qua trung tâm đặt phòng hoặc tại sân bay.

Hành khách có thể nhận hỗ trợ xe lăn tại sân bay

Những hành khách có xe lăn cá nhân có thể sử dụng xe lăn của họ lên cổng máy bay. Nếu dùng xe lăn điện cần phải tháo pin ra khỏi xe lăn, vì thế cần thông báo trước cho hãng khi đặt vé. Tất cả máy bay của hãng đều được trang bị xe lăn trên máy bay để hỗ trợ hành khách gặp khó khăn trong việc đi lại.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ trợ giúp hành khách đặc biệt của Asiana Airlines mà bạn có thể tham khảo trước. Hành khách có thể liên hệ với đại lý Asiana Airlines khi có nhu cầu mua vé máy bay cho đối tượng hành khách đặc biệt để được hỗ trợ kịp thời./.